Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela yêu cầu xem xét quan hệ với Giáo hội Công giáo


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã kêu gọi việc xem xét lại mối quan hệ với Vatican, giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa chính phủ của ông và các giới chức Giáo hội Công giáo La Mã, những người đã lên tiếng chỉ trích các chính sách của ông.

Tổng thống Chavez đưa ra thông báo như vậy hôm thứ Tư trên đài truyền hình quốc gia. Nhà lãnh đạo Venezuela cho biết ông đã yêu cầu Ngoại trưởng Nicolas Maduro lập ra một nhóm các chuyên gia để xem xét lại một thỏa thuận, theo đó trao cho Giáo hội Công giáo các đặc quyền mà các tổ chức tôn giáo khác không được hưởng ở Venezuela.

Thêm nữa, ông Chavez cũng thách thức quyền hạn của Giáo hoàng Benedicto, cho rằng Ngài không phải là sứ thần của Thượng Đế trên trái đất. Đức cha ở Caracas chưa đưa ra phản ứng tức thời về những lời bình luận của tổng thống Venezuela.

Ông Chavez lên tiếng hai ngày sau Hội nghị các linh mục Venezuela ra tuyên bố nói rằng sự phân cực chính trị đang tạo ra một môi trường thù nghịch ở đất nước Nam Mỹ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG