Đường dẫn truy cập

Công ty Vedan đồng ý bồi thường ô nhiễm


Công ty bột ngọt Vedan của Đài Loan tại Việt Nam đã đồng ý bồi thường gần 220 tỉ đồng, tương đương với 11,5 triệu đô la, cho 3 tỉnh ở miền nam Việt Nam vì những thiệt hại môi trường mà công ty này đã gây ra.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn tài chánh Dow Jones trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng Vedan Vietnam đồng ý bồi thường 119,6 tỉ đồng cho tỉnh Đồng Nai, 53,6 tỉ cho tỉnh Bà rịa-Vũng tàu, và 45,7 tỉ cho thành phố Sài Gòn.

Đây là mức bồi thường 100% theo yêu cầu của phía các nông dân Việt Nam. Những khoản tiền này sẽ được trả từ nay cho đến tháng giêng sang năm.

Năm 2008, giới hữu trách Việt Nam phát giác xưởng bột ngọt của công ty Vedan ở tỉnh Đồng Nai đã lén lút xả nước thải độc hại vào sông Thị Vải, gây thiệt hại nặng cho môi trường và tác động tới đời sống của dân chúng ở địa phương.

Nguồn: Dow Jones,Lao Dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG