Đường dẫn truy cập

Phản ứng của Vatican đối với 'Tế bào Tổng hợp'


Ðức ông Rino Fisichella

Các giới chức giáo hội Thiên Chúa Giáo phản ứng một cách thận trọng trước những tin liên quan tới việc tạo ra tế bào tổng hợp sống đầu tiên, và cảnh báo các nhà khoa học rằng chỉ có Thượng Đế mới tạo ra sự sống.

Đức ông Rino Fisichella, Trưởng Ban Đạo đức Sinh học của giáo hội này đã nói với đài truyền hình nhà nước Ý rằng nếu phát minh này được sử dụng để trị bệnh thì giáo hội hoan nghênh và xem đó một phát minh tích cực.

Nhưng ngài cũng nói rằng nếu tế bào sống nhân tạo này được sử dụng mà không có sự tôn trọng phẩm giá con người thì Vatican sẽ thay đổi thái độ.

Hôm thứ Năm, một nhóm các khoa học gia Hoa Kỳ loan báo họ đã tiến thêm một bước tới việc tạo ra một tế bào tổng hợp sau khi sản xuất được một tế bào sống tổng hợp bằng cách sử dụng một chuỗi DNA nhân tạo.

Trưởng nhóm khảo cứu J. Craig Venter nói rằng nhóm của ông đã luôn luôn lưu ý tới vấn đề đạo đức trong công trình khảo cứu của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG