Đường dẫn truy cập

Vatican ủng hộ hoạt động nghiên cứu về sử dụng tế bào gốc ở người


'Tòa thánh Vatican ủng hộ dự án nghiên cứu tế bào gốc này vì nó không dính líu tới việc sử dụng tế bào gốc ở phôi người'

Tòa thánh Vatican ủng hộ một hoạt động nghiên cứu mới về việc sử dụng tế bào gốc ở người lớn được tìm thấy trong ruột.

Với khoản tài trợ 2,7 triệu đô la của Tòa thánh Vatican, Đại học Maryland ở Mỹ sẽ dẫn đầu một nhóm khoa học gia quốc tế để nghiên cứu về tế bào gốc ở ruột, một lãnh vực nghiên cứu tương đối mới mẻ.

Các nhà khoa học nói rằng họ lạc quan về dự án này vì tính chất hoạt động của tế bào ruột, là những tế bào được thay thế liên tục.

Hồng y Renato Martino nói rằng Tòa thánh Vatican ủng hộ dự án này vì nó không dính líu tới việc sử dụng tế bào gốc ở phôi người.

Giáo hội Công giáo La mã lâu nay vẫn phản đối việc nghiên cứu này vì họ cho rằng làm như vậy chẳng khác gì giết hại con người.

Tế bào gốc ở phôi linh hoạt hơn tế bào gốc ở người lớn vì nó có thể trở thành bất kỳ loại mô nào trong cơ thể.

Các nhà khoa học cho rằng việc nghiên cứu những tế bào này có thể hữu ích cho việc tìm ra cách chữa trị cho nhiều chứng bệnh khác nhau, từ bệnh tiểu đường cho tới bệnh tê liệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG