Đường dẫn truy cập

Văn phòng HRW ở Moscow bị lục soát


Giám đốc điều hành của Tổ chức minh bạch Quốc tế tại Nga Elena Panfilova nói chuyện điện thoại tại văn phòng ở Moscow. Giới hữu trách Nga hôm nay cũng lục soát văn phòng tại Moscow của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch của Mỹ.
Giới hữu trách Nga hôm nay lục soát văn phòng tại Moscow của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch của Mỹ, trong vụ việc mới nhất của làn sóng kiểm tra nhắm vào các tổ chức phi chính phủ.

Các viên chức của Văn phòng Tổng chưởng lý Nga và cơ quan kiểm soát thuế vụ cũng lục soát văn phòng tại thủ đô Nga của tổ chức Minh bạch Quốc tế, là tổ chức ở Đức chuyên chống tham nhũng.

Truyền thông Nga hôm nay loan tin các công tố viên ở xứ Cộng hòa Tartastan của Liên bang Nga đã lục soát văn phòng của một tổ chức nhân quyền địa phương có tên là Agora.

Hôm thứ hai, các công tố viên và cảnh sát thuế vụ Nga đã thực hiện một cuộc kiêm toán không loan báo trước tại văn phòng ở Moscow của Hội Ân xá Quốc tế, một tổ chức nhân quyền có trụ sở chính ở London.

Tuần trước, các giới chức ở Moscow cũng lục soát các văn phòng của Memorial, một trong những tổ chức nhân quyền lâu đời nhất ở Nga.

Hôm qua, người đứng đầu chính sách đối ngoại Liên hiệp Âu châu, bà Catherine Ashton, nói rằng làn sóng kiểm tra các tổ chức phi chính phủ ở Nga là “đáng lo ngại vì dường như việc này nhắm tới mục tiêu gây tổn hại thêm cho các hoạt động xã hội dân sự của nước Nga.”

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG