Đường dẫn truy cập

Vận động viên Kosovo bắt đầu tập luyện để tham dự Olympic Rio de Janeiro


Một sự kiện do Ủy ban Olympic Kosovo tổ chức ở thủ đô Pristina (ảnh tư liệu).
Một sự kiện do Ủy ban Olympic Kosovo tổ chức ở thủ đô Pristina (ảnh tư liệu).

Một tuần sau khi được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) công nhận tạm, Kosovo đã nhanh chóng xúc tiến các chương trình chuẩn bị để đưa đoàn thể thao độc lập của Kosovo đi tranh tài tại Olympic Rio vào năm 2016.

Tin tức địa phương ở Kosovo cho hay các vận động viên môn bơi lội và bóng bàn đã tích cực bắt đầu các chương trình trình tập luyện.

Vận động viên bơi lội Lum Zhaveli, 24 tuổi, nói: “Tôi cảm thấy thật tuyệt trong tư cách một vận động viên, bởi vì chúng tôi sẽ có cơ hội tranh tài với các vận động viên khác, và cuối cùng chúng tôi được bình đằng với tất cả các vận động viên trên thế giới.”

Bộ trưởng Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Kosovo, ông Mimli Krasniqi, nói: “Giờ đây các vận động viên của chúng tôi sẽ có thể đại diện cho chính quốc gia của mình, đại diện cho màu cờ, sắc áo của mình, và tranh tài dưới ngọn cờ của mình.”

Bất chấp phản đối của Serbia, Ban chấp hành IOC hồi tuần trước đã cấp quy chế công nhận tạm cho Kosovo. Việc công nhận đầy đủ sẽ được biểu quyết tại đại hội IOC ở Monaco vào tháng 12 sắp tới, mà nhiều nhà bình luận nói rằng điều đó dường như chỉ là thủ tục.

XS
SM
MD
LG