Đường dẫn truy cập

Vụ vaccine dỏm ở Trung Quốc: 15 người bị bắt


Những hộp vaccines phòng bệnh dại do Công ty Trường Sinh sản xuất

Trung Quốc đã bắt giữ để điều tra hình sự nữ chủ tịch của Tập đoàn Công nghệ sinh học Trường Sinh, nơi xuất xưởng các loại vaccine hiện là tâm điểm của vụ tai tiếng vaccine kém chất lượng cùng 14 người khác liên quan đến vụ việc, truyền thông Nhà nước Trung Quốc đưa tin hôm thứ Ba ngày 24/7.

Bà chủ tịch bị cáo buộc làm giả thông tin, theo Reuters.

“Sở Công an thành phố Trường Xuân (thuộc tỉnh Cát Lâm) đã bắt giữ 15 người, bao gồm nữ chủ tịch và những người khác, do có liên quan đến vụ vaccine Trường Sinh,” Nhân dân Nhật báo và CCTV đưa tin.

Sở Công an Trường Xuân chưa đưa ra phản hồi ngay trước thông tin này.

Cục quản lý dược của Trung Quốc đã cáo buộc Công ty Trường Sinh đã làm giả hồ sơ sản xuất và thanh tra liên quan đến một loại vaccine thường được dùng cho trẻ sơ sinh.

Công ty này đã bán 252.600 liều vaccine DPT không có tác dụng cho trẻ để phòng ngừa các bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG