Đường dẫn truy cập

Vụ Triều Tiên phóng tên lửa: TT Mỹ và Thủ tướng Nhật trái quan điểm


Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe gặp nhau ở Pháp hôm 25/8 nhân hội nghị G7.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hôm 25/8 đã cho thấy sự khác biệt quan điểm về mức độ nghiêm trọng của các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên, theo Reuters.

Tin cho hay, ông Trump nói rằng các vụ phóng không vi phạm thỏa thuận và giống với những gì mà các nước khác tiến hành.

“Ông ấy [lãnh tụ Kim Jong Un] không thử nghiệm hạt nhân. Ông ấy thử nghiệm tầm ngắn các tên lửa mang tính tiêu chuẩn. Nhiều người khác cũng thử nghiệm các tên lửa này, không phải mình ông ấy”, Tổng thống Trump nói.

Theo Reuters, khi được hỏi có quan ngại về các vụ phóng mới nhất, ông nói: “Tôi không vui về điều đó, nhưng xin nói lại rằng ông ấy không vi phạm một thỏa thuận”.

Trong khi đó, ông Abe nói rằng các vụ phóng vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn hôm 24/8 là cuộc thử nghiệm thứ bảy của Triều Tiên kể từ khi ông Trump và lãnh tụ Kim gặp nhau ở trên biên giới phân chia hai miền Triều Tiên hồi tháng Sáu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG