Đường dẫn truy cập

Bão tuyết hiếm xảy ra vào tháng 10 ở đông bộ Hoa Kỳ


Một trong các khu vực bị bão tuyết tác động nặng nề nhất là bang New Yersey, 29/10/2011

Một trận bão tuyết hiếm khi xảy ra vào tháng 10 tại vùng duyên hải miền Đông Hoa Kỳ đã khiến hơn 2 triệu nhà cửa và doanh nghiệp lâm vào cảnh mất điện.

Một trong các khu vực bị tác động nặng nề nhất là bang New Yersey, nơi hơn 650.000 khách hàng bị mất điện hôm qua.

Thống đốc New Jersey, ông Chris Chistie, tuyên bố tình trạng khẩn cấp giữa lúc các toán công tác của công ty điện lực địa phương dồn nỗ lực để hồi phục dịch vụ cung cấp điện.

Hiện chưa biết bao giờ thì toàn bộ dịch vụ này sẽ được hồi phục trên khắp khu vực trải dài qua nhiều tiểu bang. Tại một số khu vực, tuyết đổ dầy tới 30 cm.

Trận bão tuyết hôm qua đã buộc giới hữu trách hủy bỏ hàng trăm chuyến bay dọc theo bờ biển phía đông, đồng thời gây gián đoạn cho các dịch vụ hỏa xa.

Đài truyền hình CNN tường trình rằng có ít nhất 3 người bị thiệt mạng trong các sự kiện có liên hệ tới trận bão, kể cả một người đàn ông cao niên ở bang Pensylvania, bị thiệt mạng sau khi bị một cây cao ngập tuyết rơi vào nhà, trúng phải ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG