Đường dẫn truy cập

Mỹ: Uzebekistan giữ vai quan trọng trong sứ mạng hỗ trợ Afghanistan


Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Robert Blake nói Uzbekistan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận chuyển tiếp liệu đến Afghanistan

Hoa Kỳ cho biết Uzebekistan đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ sứ mạng quốc tế ở Afghanistan.

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Robert Blake phát biểu trước một diễn đàn doanh nghiệp ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan rằng quốc gia ở Trung Á này đóng một vai trò chủ chốt trong nỗ lực đối phó với các phần tử cực đoan bạo lực ở Afghanistan.

Hôm nay, ông Blake tuyên bố Uzebekistan cung cấp nguồn điện vô cùng cần thiết cho thủ đô Afghanistan và hỗ trợ các dự án cơ về sở hạ tầng trên khắp nước này, trong đó có việc xây dựng một đường rầy xe lửa ở miền bắc Afghanistan.

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng nói rằng Uzbekistan đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận chuyển các tiếp liệu, không gây chết người, vào Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG