Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ sẽ nằm ở mức cao trong thời gian dài


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner thông báo tỷ lệ thất nghiệp trong nước sẽ ở mức cao “khó chấp nhận” trong một thời gian dài.

Trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình NBC hôm 1/4, Bộ trưởng Geithner cho biết các doanh nghiệp sẽ bắt đầu tạo công ăn việc làm trở lại, nhưng ông đồng thời nhấn mạnh phải mất một thời gian dài để đảo ngược những thiệt hại do cơn suy thoái kinh tế gây nên.

Kinh tế Hoa Kỳ bị mất hơn 8 triệu việc làm trong cuộc khủng hoảng kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở mức khá cao là 9,7%.

Theo dự kiến, ngày mai, chính phủ sẽ công bố báo cáo cập nhật về tình trạng thất nghiệp.

Các kinh tế gia trả lời phỏng vấn các hãng thông tấn cho rằng dữ liệu sắp công bố sẽ cho thấy một sự hồi phục thị trường lao động lần thứ hai kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu.

Một báo cáo khác của chính phủ công bố hôm nay dường như hậu thuẫn cho dự đoán đó.

Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy số người đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua giảm nhẹ, hiện tổng cộng có 439,000 trường hợp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG