Đường dẫn truy cập

Đảng Cộng Hòa ủng hộ hiệp định tự do mậu dịch với nhiều quốc gia


Ông Dave Camp, tân chủ tịch của ủy ban Chuẩn Chi Hạ Viện

Một thành viên hàng đầu của Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện nói quốc hội nên mau chóng chấp thuận các hiệp định tự do mậu dịch với các nước Colombia, Panama và Nam Triều Tiên.

Ông Dave Camp, tân chủ tịch của ủy ban Chuẩn Chi Hạ Viện, hôm thứ Ba đã kêu gọi chấp thuận các hiệp định này trong vòng 6 tháng tới.

Trong những nhận định chuẩn bị cho cuộc điều trần về vấn đề này, ông Camp nói thời hạn đó được “thúc đẩy do nhu cầu công ăn việc làm cho công nhân Mỹ.” Ông cũng khuyến nghị Tổng thống Barack Obama hãy định thời hạn cho việc thông qua các hiệp định trong bài Diễn Văn về Tình Trạng Liên Bang.

Ba hiệp định này đã được ký vào năm 2007 trong thời kỳ cựu Tổng thống George W. Bush tại chức. Những hiệp định đó bị đình hoãn, phần lớn do những quan ngại của các nhà làm luật Đảng Dân Chủ, chẳng hạn về các điều khoản thuộc hiệp định ký với Nam Triều Tiên sẽ ảnh hưởng đến công nghiệp xe hơi của Hoa Kỳ, cùng những lời than phiền về quyền lao động tại Colombia.

Nhân vật cao cấp nhất của đảng Dân Chủ trong ủy ban Chuẩn Chi Hạ Viện tỏ ra lạc quan rằng các hiệp định đó có thể được chấp thuận với một số thay đổi. Trong những nhận định được chuẩn bị trước đưa ra hôm thứ Ba, ông nói tất cả các hiệp định nên được cứu xét riêng rẽ chứ không phải cùng một lúc, căn cứ trên những lợi ích của từng hiệp định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG