Đường dẫn truy cập

Toyota thâu hồi 2,1 triệu xe hơi tại Hoa Kỳ


Toyota thâu hồi hơn 2,1 triệu xe hơi tại Hoa Kỳ vì bàn đạp gia tốc có thể bị kẹt trong thảm trải sàn xe hay thảm để chân
Toyota thâu hồi hơn 2,1 triệu xe hơi tại Hoa Kỳ vì bàn đạp gia tốc có thể bị kẹt trong thảm trải sàn xe hay thảm để chân

Toyota, công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ thâu hồi hơn 2,1 triệu xe hơi tại Hoa Kỳ vì bàn đạp gia tốc có thể bị kẹt trong thảm trải sàn xe hay thảm để chân.

Công ty sản xuất xe hơi Nhật Bản đã loan báo số xe bị thâu hồi này hôm Thứ Năm. Toyota thêm 6 kiểu xe trong đợt sản xuất từ năm 2003 tới năm 2010 vào danh sách thâu hồi trước đó liên quan tới vấn đề an toàn, trong đó có vấn đề những bàn đạp gia tốc bị kẹt và các xe này đã gia tăng tốc độ không kiểm soát được. Tổng cộng, từ năm 2009 tới nay, công ty xe hơi Toyota đã thâu hồi hơn 14 triệu xe hơi trên khắp thế giới vì nhiều vấn đề an toàn khác nhau.

Toyota nói rằng, họ không được biết về bất cứ tai nạn hay trường hợp thương tích nào liên quan tới các xe liệt kê trong vụ thâu hồi mới này. Mới đây chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra kết luận là những tai nạn liên quan tới vấn đề gia tăng tốc độ ngoài ý muốn của các xe Toyota này không liên quan tới các khuyết điểm về điện tử.

Trong khi đó General Motors, công ty sản xuất xe hơi lớn hàng thứ nhì trên thế giới loan báo đã kiếm được 4,7 tỉ đô la lợi nhuận năm 2010, năm đầu tiên có lời kể từ năm 2004 tới nay. Công ty General Motors đã trỗi dậy sau vụ khai phá sản hồi cuối năm ngoái và đã trả được một phần lớn những khoản tiền vay mà chính phủ Mỹ cứu nguy cho họ giúp duy trì doanh nghiệp sau khi công ty này gần sụp đổ trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG