Đường dẫn truy cập

Một quảng cáo tại Mỹ có liên quan đến Tây Tạng bị chỉ trích


Một quảng cáo tại Mỹ có liên quan đến Tây Tạng bị chỉ trích

Một công ty Mỹ tặng phiếu giảm giá trên mạng đang gặp nhiều chỉ trích sau khi cho chạy một quảng cáo trong trận vô địch bóng bầu dục nước Mỹ tối hôm Chủ nhật, sử dụng vấn đề Tây Tạng để khuyến mãi những sản phẩm của công ty.

Quảng cáo trên truyền hình của công ty Groupon mở đầu bằng cảnh núi non Tây Tạng với tiếng sáo kèm theo. Sau đó Timothy Hutton, diễn viên điện ảnh Hollywood xuất hiện và nói với giọng buồn bã: “Nhân dân Tây Tạng đang gặp khó khăn, văn hóa của họ đang lâm nguy.”

Cảnh kế tiếp cho thấy Hutton đang ở trong một nhà hàng Tây Tạng tại Chicago. Ông khen món cà ri cá của Tây Tạng đang được giảm giá nếu có phiếu của công ty Groupon.

Dù đã chi cho đài truyền hình 3 triệu đô la, quảng cáo 30 giây của Groupon đã làm dấy lên một làn sóng bất bình trên những trang blog và trên các mạng xã hội. Một người gọi quảng cáo này là “tệ hại.”

Một tổ chức ủng hộ Tây Tạng có trụ sở tại Mỹ đưa ra tuyên bố không lên án nhưng cũng không khen ngợi quảng cáo thương mại này. Thay vào đó tuyên bố yêu cầu mọi người đến với những tổ chức đang nỗ lực giúp nhân dân Tây Tạng.

Công ty Groupon có trụ sở tại Chicago, không có phản ứng tức thì nào về những quan điểm trái ngược này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG