Đường dẫn truy cập

TNS Mỹ thăm Lebanon để vận động hòa bình cho Trung Ðông


Thượng nghị sĩ Kerry nói với Thủ tướng Lebanon al-Hariri rằng ông hy vọng có được tiến bộ về những nỗ lực hòa bình trong những tuần tới

Thượng nghị sĩ Mỹ John Kerry đang thăm Lebanon để thúc đẩy những nỗ lực hòa bình giữa người Ả Rập và người Israel.

Thượng nghị sĩ Kerry là chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Thượng viện Mỹ. Ông nói với Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri hôm thứ Tư tại Beirut là ông hy vọng có được tiến bộ về những nỗ lực hòa bình trong những tuần tới.

Ông Kerry gọi sự tranh chấp giữa người Palestin và người Do Thái là một vấn đề quan trọng bậc nhất cho sự ổn định của vùng Trung Đông.

Một phát ngôn viên của Ủy ban Ngoại giao Thượng viện Mỹ cho Đài VOA biết vào hôm thứ Tư là Thượng nghị sĩ Kerry cũng sẽ họp với Tổng thống Lebanon Michel Suleiman.

Thứ năm Thượng nghị sĩ Kerry sẽ đến Damacus để thảo luận với Tổng thống Syria Bashar al- Assad.

Tháng trước, chính quyền Obama đã bổ nhiệm Đại sứ đầu tiên của Mỹ tại Syria kể từ năm 2005 trong một nỗ lực nhằm cải thiện mối quan hệ với Damacus và thăng tiến tiến trình hòa bình tại Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG