Đường dẫn truy cập

Hạ viện Nga có thể sớm phê chuẩn Hiệp ước START


Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nga ký hiệp ước START hồi tháng tư .

Phát ngôn viên của Hạ viện Nga nói rằng Quốc hội Nga có thể phê chuẩn hiệp định kiểm soát võ khí hạt nhân mới ký với Hoa Kỳ ngay ngày mai.

Hôm nay, Phát ngôn viên Boris Gryzlov cho biết Hạ viện có thể biểu quyết vào ngày mai, nếu Thượng viện Mỹ thông qua văn bản mà không thay đổi nội dung của hiệp định.

Thượng viện đã thông qua Hiệp định START mới với 71 phiếu thuận, 26 phiếu chống.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hoan nghênh sự chấp thuận hiệp định của Thượng viên, qui định việc cắt giảm phân nửa số võ khí hạt nhân của Hoa Kỳ và Nga và thành lập một hệ thống thẩm tra hỗn hợp.

Trong cuộc họp báo hôm qua tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng việc hiệp định được thông qua gửi cho thế giới một tín hiệu mạnh mẽ.

Ông cảm ơn các Thượng nghị sĩ của 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa đã chấp thuận điều mà ông gọi là ưu tiên cao nhất về an ninh quốc gia của ông.

Cả 2 viện quốc hội Nga phải phê chuẩn hiệp định mới có hiệu lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG