Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Mỹ hoàn tất chuyến bước ra ngoài không gian thứ nhì


Cơ quan NASA đã kéo dài chuyến bay của Discovery thêm 1 ngày để có đủ thời gian kiểm tra thường lệ các tấm chắn cách nhiệt của tàu con thoi
Cơ quan NASA đã kéo dài chuyến bay của Discovery thêm 1 ngày để có đủ thời gian kiểm tra thường lệ các tấm chắn cách nhiệt của tàu con thoi

Các phi hành gia trên tàu con thoi Discovery của Mỹ đã hoàn tất chuyến bước ra ngoài không gian thứ nhì bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế đang bay trên quỹ đạo.

Hôm Chủ nhật, chuyến bước ra ngoài kéo dài 7 tiếng rưỡi đồng hồ có gặp đôi chút vấn đề trong lúc hai nhà phi hành Clayton Anderson và Rick Mastracchio cài đặt bình chưa chất ammonia dùng để mang lại hơi mát cho trạm không gian.

Ví gặp trục trặc nhỏ trong lúc cài đặt, hai nhà phi hành đã không hoàn tất các công tác dự kiến khác, như gắn các đường dẫn chất dịch vào bình ammonia và thu hồi hai tấm chắn bị hỏng.

Đây là chuyến bước ra ngoài không gian thứ nhì trong số 3 chuyến mà Discovery định thực hiện trong 2 tuần trên không gian.

Công tác kế tiếp là thu hồi phòng thí nghiệm do Nhật Bản chế tạo, đặt ở bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế, và thay thế con quay hồi chuyển.

Cơ quan NASA trước đó đã kéo dài chuyến bay của Discovery thêm 1 ngày để có đủ thời gian kiểm tra thường lệ các tấm chắn cách nhiệt của tàu con thoi.

Ngày trở lại trái đất của Discovery được định lại là 19 tháng này tại trung tâm không gian Kennedy, bang Florida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG