Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Atlantis đã lên đường


Cơ quan Không gian Hoa Kỳ, NASA, cho hay phi thuyền Atlantis đã rời Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida hôm thứ Sáu, trong một trong những sứ mạng cuối cùng của đội phi thuyền con thoi Mỹ.

Ðiều kiện thời tiết thuận lợi tại Trung tâm Không gian Kennedy đã giúp phi thuyền Atlantis khởi sự chuyến bay kéo dài 12 ngày, mà một trong những nhiệm vụ là đưa lên Trạm Không gian Quốc tế một mô-đun nhỏ do Nga chế tạo để dùng vào việc nghiên cứu khoa học.

6 phi hành gia sẽ có mặt trên chuyến bay, được coi là phi vụ cuối cùng của phi thuyền Atlantis.

Sau lần này, chỉ còn hai sứ mạng nữa trước khi Cơ quan NASA cho đội phi thuyền con thoi ngưng hoạt động để tập trung vào chiến lược mới trong công cuộc thám hiểm không gian.

Một khi chương trình con thoi chấm dứt, các đối tác trên trạm không gian quốc tế sẽ phải trông cậy vào các phi thuyền Nga và các phi thuyền tư nhân để đưa tiếp liệu và phi hành gia lên Trạm Không gian Quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG