Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Atlantis sắp cặp Trạm Không gian Quốc tế


Cơ quan Quản trị Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) cho biết phi thuyền con thoi Atlantis sắp sửa cặp vào Trạm Không gian Quốc tế trong chuyến bay chót của phi thuyền này.

Nasa cho hay phi thuyền Atlantis sẽ cập vào Trạm không gian ngày hôm nay vào lúc 14 giờ 27 phút giờ quốc tế sau khi xác định là phi thuyền này không phải tránh né một mảnh vỡ trong không gian.

Hôm qua, phi hành đoàn của phi thuyền Atlantis cũng đã gặp trục trặc với hệ thống dùng để thực hiện việc kiểm tra những tấm cách nhiệt sau khi phi thuyền được phóng đi.

Các phi hành gia đã dùng một phuơng pháp khác để kiểm tra xem phi thuyền có hư hại gì hay không trong lúc được phóng lên không gian hôm thứ sáu.

Phi thuyền này mang lên Trạm không gian những bộ phận của một phòng thí nghiệm do Nga chế tạo để dùng cho những cuộc thử nghiệm trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG