Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên bắt đầu cuộc tập trận chung.


Xe quân sự của quân đội Mỹ chạy ngang qua đoàn người biểu tình chống các cuộc thao dượt quân sự giữa Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ tại Seongnam, phía nam Seoul, ngày 16/8/2011

Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ hôm nay mở cuộc thao dượt quân sự chung hằng năm bất chấp lời cảnh cáo của Bình Nhưỡng rằng cuộc tập trận sẽ phá tan hy vọng về hòa bình trên bán đảo Triều tiên.

Ban chỉ huy Lực lượng hỗn hợp hai nước cho biết họ xúc tiến cuộc thao dượt dài 10 ngày với sự hỗ trợ của máy điện toán để cải thiện khả năng phòng thủ Nam triều Tiên trước bất cứ cuộc tấn công nào của miền Bắc.

Tướng James D, Thurman của Hoa kỳ, Tư lệnh lực lượng hỗn hợp, tuyên bố lực lượng ứng dụng những bài học học được từ Aghanistan và Iraq cũng như những kinh nghiệm Liên minh thu thập được trong những vụ khiêu khích của Bắc Triều Tiên.

Tuần rồi Bắc Triều Tiên yêu cầu đình chỉ cuộc thao dượt này, nói rằng nó sẽ phá hoại nỗ lực mở lại các cuộc đàm phán nhằm hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG