Đường dẫn truy cập

Phần tử hiếu chiến sinh ra ở Mỹ nói y lo sợ cho tính mạng của mình


Phần tử hiếu chiến Hồi giáo sinh ra ở Mỹ Omar Hamammi, hay Abu Mansur Al-Amriki, nói chuyện tại một cuộc họp báo ở nam Mogadishu, Somalia, ngày 11 tháng 5, 2011.

Một phần tử Hồi giáo hiếu chiến ở Somalia sinh trưởng ở Mỹ cho biết trong một đoạn video trên internet rằng y lo sợ là sẽ bị giết bởi những người đồng bọn trong nhóm al Shabab vì ý kiến bất đồng.

Đoạn video cho thấy Omar Hammami, lớn lên ở tiểu bang Alabama và giờ đây đổi tên thành Abu Mansur al-Amriki, mặc áo choàng đen, đầu quấn khăn trắng, đứng trước một lá cờ màu đen. Hammami nói bằng tiếng Mỹ và tiếng Ả Rập rằng tính mạng của y bị nguy vì có bất đồng ý kiến với các đồng chí về luật Sharia của đạo Hồi và về chiến lược.

Hammami là công dân Mỹ bị khởi tố ở Alabama năm 2007 và 2009 về các tội liên quan tới khủng bố. Y bị tố cáo là rời nước Mỹ để gia nhập nhóm al-Shabab có bản doanh ở Somalia. Nhóm này bị chính phủ Mỹ liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG