Đường dẫn truy cập

Một người bị bắt vì dọa giết Thượng nghị sĩ Mỹ


Cuộc điều tra cho thấy những cú điện thoại hăm dọa được gọi từ nhà ông Wilson ở bang Washington

Nhà chức trách Hoa Kỳ truy tố một người dọa giết nữ Thượng nghị sĩ Patty Murray vì bà ủng hộ kế hoạch cải tổ bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama.

Tài liệu của tòa án cho thấy cảnh sát bắt giữ ông Charles Alan Wilson, 64 tuổi, cư dân bang Washington miền Tây Bắc.

Tội này có thể bị tuyên án đến 10 năm tù giam và phạt 250.000 đôla.

Các công tố viên hôm thứ Ba cho biết một nhân viên của Thượng nghị sĩ Murray báo cáo là có người vô danh để lại tin nhắn vào máy nhắn tin của văn phòng nhà làm luật này trong khoảng từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4 và dọa giết Thượng nghị sĩ.

Cuộc điều tra cho thấy là những cú điện thoại hăm dọa này được gọi từ nhà ông Wilson ở bang Washington, và nhân viên an ninh liên bang xác nhận ông Wilson là người gọi những cú điện thoại này.

Công tố viên Todd Greenberg hôm thứ Ba nói rằng tự do bày tỏ ý kiến là nền tảng của chế độ dân chủ, nhưng đe dọa gây bạo động không có chỗ đứng trong chế độ này, bởi vì hành vi đó vi phạm luật pháp.

Thông báo của công tố viện Mỹ còn cho biết ông Wilson đã nói với nhân viên an ninh chìm là ông ta thường xuyên mang súng có giấy phép và rất tức giận về việc thông qua luật cải tổ bảo hiểm y tế mới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG