Đường dẫn truy cập

Nghi can đánh bom Abdulmutallab khai báo thông tin


Các giới chức chính phủ Hoa Kỳ cho hay nghi can Nigeria bị cáo buộc là đã mang chất nổ lên một chuyến bay đáp đến Hoa Kỳ hôm 25 tháng 12 vừa qua, đã khai báo thông tin với giới hữu trách liên bang đang thẩm vấn đương sự.

Giám đốc Robert Mueller của Cục Điều tra Liên bang, tức FBI, xác nhận với Ủy ban Tình báo Thượng viện hôm qua rằng nghi can Umar Farouk Abdulmutallab đã khai báo những thông tin có giá trị về các đầu mối liên lạc với al-Qaida của đương sự.

Giới hữu trách cho hay người nhà của nghi can Abdulmutallab đã giúp thuyết phục đương sự khai báo.

Một bôài thẩm đoàn lớn của liên bang đã truy tố nghi can Nigeria 23 tuổi này về sáu tội danh, trong đó có mưu đồ sử dụng vũ khí giết người hàng loạt, và mưu đồ giết người.

Đương sự không nhận tội.

Các công tố viên cáo buộc nghi can Abdulmutallab là tìm cách kích nổ khối chất nổ giấu trong đồ lót của anh ta trên chuyến bay cất cánh từ Amsterdam.

Cũng tại phiên điều trần hôm qua, Giám đốc Tình báo Quốc gia Dennis Blair nói rằng ông cảm thấy “chắc chắn" là al-Qaida sẽ tìm cách tấn công Hoa Kỳ nữa trong vòng ba cho tới sáu tháng tới.

Giám đốc Leon Panetta của Cục Tình báo Trung ương, tức CIA, nói rằng al-Qaida đang biến hóa các cách thức để làm cho các âm mưu khủng bố của bọn chúng khó bị phát hiện hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG