Đường dẫn truy cập

Nga: Kế hoạch phòng thủ của Mỹ có thể phương hại đến hiệp ước START


Tổng thống Dmitry Medvedev yêu cầu Nga có tiếng nói bình đẳng về việc hệ thống lá chắn hoạt động như thế nào trước khi tham gia vào dự án

Các giới chức Nga thúc đẩy Mỹ xét lại kế hoạch thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu, hai ngày sau khi hiệp ước mới có hiệu lực, giới hạn con số những đầu đạn hạt nhân hai nước có thể có được.

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryakov hôm thứ Hai nói việc củng cố khả năng phòng thủ tên lửa của Mỹ có thể khiến Moscow xét lại những nghĩa vụ theo Hiệp ước mới về tài giảm Vũ khí Chiến lược Nga Mỹ có hiệu lực từ thứ Bảy vừa qua.

Hiệp ước START mới có hiệu lực trong 10 năm, giảm con số các đầu đạn hạt nhân chiến lược của Nga và Mỹ từ 2.200 xuống còn 1.550.

Tháng 11 năm ngoái, Nga và NATO đồng ý tìm cách cộng tác trong hệ thống lá chắn tên lửa mới tại châu Âu.

Hoa Kỳ ủng hộ lá chắn này nhưng Nga chống đối một cách quyết liệt.

Tổng thống Dmitry Medvedev yêu cầu Nga có tiếng nói bình đẳng về việc hệ thống lá chắn hoạt động như thế nào trước khi tham gia vào dự án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG