Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ ủng hộ cho Tổng thống Obama sút giảm mạnh


Tổng Thống Obama nhận được điểm cao hơn về chính sách đối ngoại, với đa số những người được hỏi ủng hộ cách xử lý của ông trong vấn đề khủng bố cũng như về vấn đề Libya

Tỷ lệ ủng hộ của dân chúng dành cho tổng Thống Obama xuống tới mức thấp mới.

Một cuộc thăm dò ý kiến của trường đại học Quinnipiac công bố hôm thứ Năm cho thấy tỷ lệ chấp nhận thành tích của Tổng Thống Obama chỉ còn 42% so với 52% không chấp nhận tức là sút giảm tới mức kỷ lục mới.

Tỷ lệ chấp nhận thành tích các nhà lãnh đạo quốc hội còn bị sút giảm tệ hại hơn nữa trong cuộc thăm dò này.

Trong khi đó gần 2/3 những người Mỹ được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò của CNN/ORC nói rằng họ không chấp nhận cách điều hành kinh tế của Tổng Thống.

Cuộc thăm dò ý kiến của CNN cho thấy rằng 66% những người trả lời không chấp nhận cách xử lý thâm thủng ngân sách liên bang của ông Obama, trong khi 62% không hài lòng về cách ông xử lý tình trạng thất nghiệp, vẫn còn trên mức 9% trên toàn quốc.

Tổng Thống Obama nhận được điểm cao hơn về các vấn đề chính sách đối ngoại, với đa số những người được hỏi ủng hộ cách xử lý của ông trong vấn đề khủng bố cũng như trong tình hình ở Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG