Đường dẫn truy cập

Đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ở Hoa Kỳ đi vận động tranh cử


Tổng thống Obama chào đám đông trong buổi tập họp vận động cho ứng cử viên John Kitzhaber tại Portland, Oregon, 20/10/2010

Các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ở Hoa Kỳ hôm nay đi vận động tranh cử, trong khuôn khổ nỗ lực thúc đẩy lần chót trước khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra vào thứ ba tuần tới mà giới chuyên gia cho rằng có thể mang về cho phe thiểu số Cộng hòa quyền kiểm soát ít nhất là một viện trong Quốc hội.

Chiều tối nay, Tổng thống Barack Obama sẽ có mặt ở trung tâm bang Virginia tham gia buổi tập họp vận động cho vị dân biểu một nhiệm kỳ Tom Perriello. Các cuộc thăm dò cho thấy ông này đang theo sau đối thủ Cộng hòa là Robert Hurt. Phó Tổng thống Joe Biden hôm nay hiện diện tại tiểu bang Iowa với hy vọng thúc đẩy cho chiến dịch vận động của vị nghị sĩ đã qua hai nhiệm kỳ là Bruce Braley.

3 thống đốc đảng Cộng hòa đang ở bang Ohio vận động cho ứng cử viên trong đảng là ông John Kasich vào chức thống đốc của Ohio.

Cuộc bầu cử sắp tới sẽ quyết định chủ nhân của tất cả 435 ghế trong Hạ viện và 37 trong số 100 ghế tại Thượng viện. Một số tiểu bang cũng bầu chọn ra thống đốc và quyết định về các dự thảo luật khác. Phe Dân chủ hiện đang nắm quyền kiểm soát cả hai viện ở Quốc hội. Các cuộc thăm dò cho thấy phe Cộng hòa có phần chắc sẽ dành được quyền kiểm soát tại Hạ viện và chiếm thêm ghế ở Thượng viện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG