Đường dẫn truy cập

Nhân viên bộ quốc phòng Mỹ truy cập hình ảnh dâm ô trẻ em


Một cuộc điều tra của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã xác định lai lịch của một số nhân viên quân đội và nhân viên khế ước quốc phòng bị tố cáo là đã mua và tải xuống những hình ảnh và phim ảnh dâm ô trẻ em.

Kết quả cuộc điều tra do Ngũ giác đài công bố hôm thứ Sáu cho thấy trong số những người bị nhận diện có những nhân viên liên hệ tới các cơ quan chuyên xử lý những thông tin tình báo và bí mật quốc gia, như Văn phòng Trinh sát Quốc gia và Cơ quan An ninh Quốc gia.

Các nhà điều tra nói rằng nhân viên chính phủ có quyền tiếp cận hồ sơ tối mật đã gây rủi ro cho an ninh quốc gia khi họ truy cập những web site dâm ô trẻ em vì họ dễ bị bắt chẹt và hối lộ.

Cuộc điều tra này là một phần của một cuộc điều tra rộng lớn hơn mà Cục Hải quan và Di dân đã tiến hành cách nay vài năm và đã nhận diện hơn 5 ngàn người mua những hình ảnh và phim ảnh dâm ô trẻ em.

Nhật báo The Boston Globe cho biết hơn 30 nhân viên chính phủ đã bị điều tra, nhưng tờ báo này không biết rõ con số của những vụ án bên trong Bộ Quốc phòng.

Một số người đã bị truy tố. Những vụ án của những người còn lại hoặc đã bị hủy bỏ hoặc gặp bế tắc vì thiếu bằng chứng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG