Đường dẫn truy cập

Mỹ lên án hành động tuyên dương khủng bố của người Palestine


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao P. J. Crowley nói rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ buộc các nhà lãnh đạo Palestine chịu trách nhiệm về hành động khích động
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao P. J. Crowley nói rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ buộc các nhà lãnh đạo Palestine chịu trách nhiệm về hành động khích động

Chính quyền Tổng thống Obama đã mạnh mẽ lên án nhà chức trách Palestin về điều mà họ gọi là “đánh bóng hình ảnh cho quân khủng bố” khi mới đây người Palestin đã dành ra những nơi công cộng và những tuyên bố chính thức để tuyên dương.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P.J.Crowley, hôm thứ Năm, nói rằng đánh bóng những tên khủng bố từng giết hại thường dân là chuyện gây nguy hại cho những nỗ lực tìm hòa bình giữa Israel và người Palestin và chuyện này phải chấm dứt.

Ông nói chính phủ Hoa Kỳ sẽ buộc các nhà lãnh đạo của người Palestin phải chịu trách nhiệm về việc khích động.

Kênh truyền hình số 10 của Israel loan tin rằng nhà chức trách tại thành phố Ramallah ở bờ Tây mới đây đã lấy tên một người chỉ huy việc chế bom của phe Hamas bị Israel ám sát trong giải Gaza năm 1996 đặt tên cho một con đường trong thành phố.

Israel qui lỗi cho ông Yehiyeh Ayash đã gây ra một loạt các vụ dánh bom tự sát nhắm vào dân Israel trong thập niên 1990.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Năm nói rằng việc lấy tên ông Ayash đặt cho con đường là điều “quá đáng” và khuyến nghị thế giới hãy mạnh mẽ lên án hành động này.

Con đường này tọa lạc ngay cạnh nơi bao gồm các tòa nhà dùng làm khu vực sinh hoạt và làm việc của Tổng thống Palestine, trong dải Gaza.

Văn phòng báo chí của nhà chức trách Palestine nói với tờ Jerusalem Post rằng việc đặt tên đường này không có gì mới lạ và tố cáo Israel lấy tên những người Israel phạm những tội ác nhắm vào người Ả Rập đặt cho những đường phố của Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG