Đường dẫn truy cập

Mỹ muốn nới rộng hoạt động của máy bay không người lái ở Pakistan


Hôm nay một giới chức Pakistan nói rằng Islamabad sẽ không cho phép nới rộng những vụ tấn công bằng máy bay không người lái ra khỏi các khu vực bộ tộc.

Một nhật báo lớn ở Mỹ cho biết Hoa Kỳ muốn nới rộng khu vực bên trong lãnh thổ Pakistan mà máy bay không người lái của CIA có thể hoạt động.

Tờ Washington Post, trích lời các giới chức Mỹ và Pakistan không nêu danh tánh, cho biết hồi tối thứ 6 rằng yêu cầu của Hoa Kỳ tập trung vào các khu vực xung quanh thành phố Quetta và những khu vực bộ tộc.

Báo này nói thêm rằng các giới chức Mỹ tin Quette không chỉ là nơi ẩn náu của Taliban mà còn là một căn cứ để gởi tiền, tân binh và chất nổ cho các lực lượng Taliban bên trong Afghanistan.

Hôm nay một giới chức Pakistan nói rằng Islamabad sẽ không cho phép nới rộng những vụ tấn công bằng máy bay không người lái ra khỏi các khu vực bộ tộc và chỉ miễn cưỡng chấp nhận những vụ tấn công như vậy.

Tờ Washington Post cho hay Pakistan bác bỏ yêu cầu của Mỹ nhưng đồng ý với sự hiện diện được tăng cường của CIA ở Quetta, nơi mà cơ quan tình báo của Mỹ và Cơ quan Tình báo Liên quân Pakistan có những toán nhân viên làm việc chung với nhau để truy bắt các thành viên cao cấp của Taliban.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG