Đường dẫn truy cập

Mỹ phủ nhận trả tiền bồi thường để mua tự do cho ông Davis


Ông Raymond Davis (giữa) bị tố cáo đã bắn chết 2 người đàn ông ở thành phố Lahore ở phía Bắc Pakistan hôm 27 tháng Giêng năm 2011
Ông Raymond Davis (giữa) bị tố cáo đã bắn chết 2 người đàn ông ở thành phố Lahore ở phía Bắc Pakistan hôm 27 tháng Giêng năm 2011

Các giới chức chính phủ Hoa Kỳ phủ nhận việc họ trả hàng triệu đôla 'bồi thường tính mạng' để nhân viên khế ước CIA đang bị giam tại Pakistan vì bị các cáo buộc cố sát được trả tự do.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói với các phóng viên báo chí tại Cairo hôm qua rằng Hoa Kỳ không trả số tiền 2 triệu đôla như các nguồn tin đã loan cho gia đình các nạn nhân để đổi lại việc ông Raymond Davis được trả tự do. Tuy nhiên, bà Clinton không bác bỏ việc gia đình các nạn nhân nhận tiền bồi thường.

Ngoại trưởng Clinton nói rằng Hoa Kỳ rất biết ơn các quyết định của họ giúp cho ông Davis được thả ra và lên đường về lại Hoa Kỳ.

Bà Clinton nói thêm rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng mở một cuộc điều tra riêng về những gì đã xảy ra.

Các công tố viên truy tố ông Davis tội sát hại 2 người Pakistan tại thành phố Lahore ở đông bắc Pakistan vào ngày 27 tháng Giêng.

Ông Davis nói đó là hành động tự về, và chính phủ Hoa Kỳ nói ông Davis có quy chế đặc miễn ngoại giao.

Các giới chức Pakistan nói rằng gia đình của 2 nạn nhân Pakistan này hôm qua đồng ý nhận tiền bồi thường tính mạng để bãi nại cho ông Davis.

Luật Hồi giáo cho phép việc trả tiền bồi thường như vậy, và xem đó như là một phương cách để giải quyết các tranh chấp tại một số vùng nông thôn ở Pakistan.

Hiện chưa có tin tức rõ ràng nói về nguồn tiền trả cho các gia đình này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG