Đường dẫn truy cập

Có tin cho biết Hoa Kỳ sẽ gia tăng viện trợ cho Pakistan


Nhật báo Washington Post cho biết Hoa Kỳ định cung cấp thêm viện trợ cho Pakistan trong lúc tìm cách tăng cường cuộc tấn công các cứ địa của phiến quân trong vùng bộ tộc của Pakistan.

Bài báo đăng tải tối thứ Sáu trích lời các giới chức Hoa Kỳ nói rằng chính phủ của Tổng thống Obama muốn gia tăng sự hỗ trợ cho Pakistan về quân sự, tình báo và kinh tế.

Tờ Washington Post nói rằng những nỗ lực được dựa trên một cuộc duyệt xét hồi gần đây của Tòa Bạch Ốc về cuộc chiến tranh ở Afghanistan. Kết quả duyệt xét cho rằng cần xây dựng lòng tin với Pakistan, tạo ổn định cho nước này, và hợp tác với Islamabad để tấn công các cứ địa của những phần tử hiếu chiến nằm trong vùng biên giới Afghanistan-Pakistan.

Bài tường thuật cho biết Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ thảo luận về sách lược này với các giới chức Pakistan khi ông đến thăm Pakistan vào tuần sau.

Bài báo nói rằng sách lược mới của chính phủ Obama cũng là một nỗ lực nhằm phản bác ý kiến của những người chỉ trích ở Pakistan cho rằng Hoa Kỳ không hỗ trợ thỏa đáng cho Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG