Đường dẫn truy cập

BP tiếp tục thử nghiệm áp suất trong giếng dầu


Giới chức Hoa Kỳ giám sát công tác ứng phó của chính phủ đối với vụ tràn dầu ra Vịnh Mexico nói rằng, các cuộc thử nghiệm về áp suất ở giếng dầu bị nổ của đại công ty BP sẽ tiến hành bởi vì cho tới nay chưa có kết luận dứt khoát.

Đô đốc hồi hưu thuộc lực lượng tuần duyên, Thad Allen, đưa ra nhận định này hôm Thứ Sáu, một ngày sau khi BP bịt được dầu tràn ra biển bằng một nắp chặn mới, lần đầu tiên kể từ khi tai nạn xảy ra hồi tháng Tư.

Trong một cuộc họp báo, Đô đốc Allen đã nói với các thông tín viên rằng, dù số liệu về áp suất đo được gia tăng từ từ nhưng chưa đạt tới mức cho thấy không có chỗ rò rỉ mới nào trong giếng dầu này.

Đô đốc Allen nói rằng những số liệu đo được có thể là dấu hiệu dầu trong giếng đã cạn bớt hay có thể có một chỗ rò rỉ mới chưa phát hiện được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG