Đường dẫn truy cập

BP: Nhiều công ty phải chịu trách nhiệm trong vụ dầu tràn


Công ty dầu khí BP của Anh nói rằng nhiều công ty và các nhóm làm việc phải chịu trách nhiệm trong tai nạn tràn dầu ở Vịnh Mexico.

Trong một báo cáo nội bộ được phổ biến ngày hôm nay, BP nói rằng tai nạn đã xảy ra là hậu quả của hàng loạt trục trặc về máy móc, trong sự phán đoán của con người, và trong thiết kế kỹ thuật.

Báo cáo nói rằng một chỗ niêm bằng xi măng không hoàn chỉnh trên giếng dầu đã để cho khí đốt và các loại chất lỏng khác chảy vào ống dẫn.

Trong một khoảng thời gian kéo dài hơn 40 phút, đội công tác của Transocean tại dàn khoan không nhận thấy mức hydrocarbon tăng cao trên bề mặt.

Khi ở bề mặt, khí đốt và dầu khí được đưa thẳng vào dàn khoan, nơi dầu bị bốc cháy và gây ra vụ nổ.

Tiếp theo sau vụ nổ và hỏa hoạn trên dàn khoan, thiết bị đề phòng phải tự động bung ra ở đáy biển để niêm giếng dầu lại đã không hoạt động khiến cho một lượng dầu khổng lồ đã đổ vào biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG