Đường dẫn truy cập

Dầu loang tới gần bờ biển Florida


Dầu loang tại Vịnh Mexico đang tiến tới gần bờ biển Florida

Dầu loang tại Vịnh Mexico đang tiến tới gần đường bờ biển Florida, giữa lúc đại công ty dầu khí BP tiếp tục các nỗ lực ngăn chặn tai nạn tràn dầu trong 6 tuần qua.

Vụ loang dầu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ đã lan tới bờ biển các bang Louisiana, Alabama, và Mississippi miền nam Hoa Kỳ.

Công ty BP đang sử dụng các robot ngầm dưới nước để cắt bỏ các đường ống dẫn dầu trong khuôn khổ kế hoạch mới nhất hầu ngăn chặn dòng dầu chảy ra từ một cái giếng bị vỡ ngoài khơi bờ biển Louisiana.

Các kỹ sư hy vọng sau khi cắt bỏ các đường ống dẫn dầu sẽ đặt được một mái vòm ngăn dầu loang lên trên miệng giếng, niêm phong miệng giếng lại, và sau đó sẽ hút dầu lên trên một chiếc tàu trên mặt nước.

Công tác cắt bỏ đường ống bắt đầu hôm qua và tiếp diễn đến sớm hôm nay.

Các giới chức BP thừa nhận rằng nỗ lực mới này có rủi ro vì ít nhất nó sẽ tạm thời làm tăng dòng dầu tràn từ cái giếng bị vỡ.

Các giới chức của công ty BP và lực lượng tuần duyên đã thông báo có thể mất 3 ngày trước khi miệng giếng được đậy lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG