Đường dẫn truy cập

BP tiếp tục cố gắng ngăn chặn dầu loang


Đại công ty dầu khí BP đang xúc tiến một kế hoạch mới trong tuần này hầu ngăn chặn dầu tràn ra từ giếng dầu bị bể tại vùng Vịnh Mexico.

Sau 6 tuần nỗ lực thất bại, hôm nay công ty BP tiến hành một chiến lược mới bao gồm việc cắt bỏ một đường ống bị vỡ để các kỹ sư có thể đặt một mái vòm ngăn dầu loang lên trên miệng giếng.

Các giới chức thuộc Lực lượng Tuần duyên hôm qua cho biết có thể mất 3 ngày trước khi dòng dầu loang được chặn lại và có thể được hút lên trên bề mặt.

Công ty dầu khí BP cũng đang cho đào 2 giếng cứu viện khẩn cấp để bịt chỗ bị thoát dầu lại vĩnh viễn, nhưng công tác này đến tháng 8 mới hoàn tất.

Dầu bắt đầu tràn ra vùng Vịnh sau khi một giàn khoan có hợp đồng với công ty BP bị nổ vào ngày 20/4 vừa qua, khiến 11 công nhân bị thiệt mạng.

Đây là vụ loang dầu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, và các giới chức liên bang Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra hình sự và dân sự về thảm họa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG