Đường dẫn truy cập

Phái bộ Hoa Kỳ thăm Bắc Triều Tiên để bàn về trợ giúp thực phẩm


Các nhà quan sát nghi ngờ rằng thức ăn sẽ không vào tay những người cần nhất, mà sẽ vào tay bộ đội Bắc Triều Tiên

Hoa Kỳ sẽ gửi một phái bộ tới Bắc Triều Tiên vào tuần tới để đánh giá nhu cầu viện trợ thực phẩm cho nước này, và nêu lên những quan ngại về nhân quyền.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm thứ Sáu ông Robert King, đặc sứ về các vấn đề nhân quyền tại Bắc Triều Tiên, sẽ thăm nước này từ ngày 24 đến 28 tháng 5, cùng với một “đội ngũ đánh giá về thực phẩm” và sẽ nêu lên các vấn đề nhân quyền thích hợp.

Họ sẽ gặp các giới chức tại thủ đô Bình Nhưỡng và cũng thăm những nơi khác trong nước.

Chương trình Thực phẩm Thế giới của Liên Hiệp Quốc nói Bắc Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực thường xuyên và nghiêm trọng, và rằng mùa đông khắc nghiệt vừa qua đã dấy lên những quan ngại mới về tình hình an ninh thực phẩm.

Việc viện trợ lương thực cũng gây tranh cãi, bởi vì một số các nhà quan sát nghi ngờ rằng thức ăn sẽ không vào tay những người cần nhất, mà sẽ vào tay bộ đội Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG