Đường dẫn truy cập

Một người Nigeria bị bắt sau khi đi lậu một máy bay Mỹ


Một người Nigeria bị bắt sau khi đi lậu một máy bay Mỹ

Nhà chức trách liên bang Mỹ đã bắt giữ một người Nigeria đã lên máy bay đi từ thành phố New York đến Los Angeles trong tuần qua mà không có một thẻ hợp lệ để lên máy bay.

Các viên chức nói người đàn ông này bị phát hiện trên chuyến bay 415 của hãng hàng không Virgin America hồi tuần qua mang theo một thẻ lên máy bay bị mất cắp và một thẻ chứng minh của một trường đại học, sau khi tiếp viên phi hành thấy ông ta ngồi vào một chỗ lẽ ra bỏ trống. Hiện không rõ tại sao ông ta không bị bắt vào lúc đó.

Các giới chức liên bang nói người đàn ông này tên là Olajide Oluwaseun Noibi bị bắt hôm thứ Tư khi bị nhận ra tại phi trường Los Angeles và đang tìm cách lên một chuyến bay khác với thẻ lên máy bay đã hết hạn mang tên người khác.

Các giới chức nói đã lục soát hành lý của ông này và tìm thấy 10 thẻ lên tàu bị đánh cắp.

Noibi bị truy tố đi lậu trên chuyến bay của hãng Virgin America. Nếu bị buộc tội anh có thể bị phạt đến 5 năm tù giam.

Các giới chức liên bang nói người này đi qua các điểm kiểm soát an ninh thông thường để lên chuyến bay bay đến Los Angeles và đang tìm cách lên một chuyến bay khác hôm thứ Tư.

Cơ quan quản trị an ninh giao thông nói ông ta đã đi qua tất cả các thủ tục kiểm soát như những hành khách khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG