Đường dẫn truy cập

Một nhân viên ICE bị giết chết trong vụ nổ súng ở Mexico


Bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Janet Napolitano nói rằng bà 'hết sức đau buồn' về vụ này

Một nhân viên thuộc cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, thường gọi tắt là ICE, đã bị giết chết và một nhân viên khác bị thương do bị bắn vào tay và chân trong một vụ tấn công xảy ra ở Mexico.

ICE ra một thông báo nói rằng hai nhân viên của cơ quan này 'đã bị bắn trong lúc đang làm công vụ' vào chiều hôm qua, khi họ đang lái xe ở khu vực giữa thành phố Mexico City và thành phố công nghiệp Monterrey ở miền bắc.

Các giới chức Mexico nói rằng các nhân viên này đã dừng lại chỗ trông giống như là một chốt kiểm soát quân sự, có thể là do bọn buôn ma túy dựng lên, trong lúc phía quân đội nói họ không có một trạm kiểm soát quân sự nào trong khu vực.

Bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Janet Napolitano phổ biến một tuyên bố nói rằng bà 'hết sức đau buồn' về vụ này hứa rằng cơ quan của bà sẽ hỗ trợ tối đa cho giới hữu trách Mexico điều tra vụ này.

Bà Napolitano nói Hoa Kỳ tiếp tục cam kết hỗ trợ nỗ lực của Mexico chống bạo động tại khu vực biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG