Đường dẫn truy cập

Libya chấp nhận lời xin lỗi của ông Crowley về việc bình phẩm TT Gadhafi


Libya chấp nhận lời xin lỗi của ông Crowley về việc bình phẩm TT Gadhafi

Lybia cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ sau lời nhận định khôi hài về nhà lãnh đạo Lybia Moammar Gadhafi được xem như là sự công kích cá nhân.

Bộ Ngoại giao Lybia hôm thứ Tư nói là hài lòng với lời xin lỗi của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P. J. Crowley và hoan nghênh việc tái tục các cuộc thăm viếng lẫn nhau của các giới chức hai nước.

Hôm thứ Ba ông Crowley nói là lời bình phẩm của ông về việc Tổng thống Gadhafi kêu gọi Jihad hay là Thánh chiến chống lại Thụy Sĩ không phản ánh chính sách của Hoa Kỳ và cũng không có ý định xúc phạm Tổng thống Lybia.

Ông Crowley nói là ông hối tiếc lời bình phẩm của ông là một trở ngại cho mối quan hệ Hoa Kỳ-Lybia và cho biết thêm Trợ lý bộ Trưởng Ngoại giao Mỹ Jeffrey Feltman sẽ đi thăm Tripoli vào tuần tới để thảo luận song phương với Lybia.

Tuần qua, ông Crowley nói là việc Tổng thống Gadhafi kêu gọi Thánh chiến chống Thụy Sĩ làm ông nhớ đến bài diễn văn của nhà lãnh đạo Lybia tại Liên Hiệp Quốc hồi tháng 9 năm ngoái mà ông cho rằng không nhất thiết “phải có nhiều ý nghĩa.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG