Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết giao tiếp nhiều hơn với Lào


Phụ tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kurt Campbell
Phụ tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kurt Campbell

Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết Hoa Kỳ cam kết gia tăng tiếp xúc và liên hệ với Lào.

Phụ tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Kurt Campbell, nói Washington và Vietiane vẫn hợp tác trong những vấn đề chưa được giải quyết bắt nguồn từ cuộc chiến tranh Việt Nam, như các loại đạn dược chưa nổ.

Ông còn cho biết một số những lãnh vực hợp tác lâu bền có liên hệ đến y tế. Nhưng ông cũng nói vẫn có những trao đổi văn hóa và giáo dục giữa hai nước.

Ông Campbell đã lên tiếng về sự can dự của Hoa Kỳ ở châu Á tại đại học Chulalongkorn tại thủ đô Thái Lan hôm thứ Hai.

Ông nói cho dù ngân quĩ bị hạn hẹp, sinh viên Lào và các sỹ quân quân độ vẫn có một cơ hội theo học tại Trung tâm Châu Á Thái Bình Dương ở Hawaii.

Ông nêu lên cho thấy năm ngoái ông đã đến thăm Lào để mở một cuộc đối thoại chiến lược mới và các giới chức Lào đã sang Hoa Kỳ đáp lễ. Ông cho biết sẽ có những cuộc hội họp khác trong những tháng sắp tới.

Bang giao giữa Hoa Kỳ và Lào đã lạnh nhạt sau cuộc chiến tranh Việt Nam, nhưng hai quốc gia đã tái lập bang giao dầy đủ vào đầu thập niên 1990.

Ông Campbell đang kết thúc chuyến thăm đông nam Á kéo dài 1 tuần bằng chuyến thăm Trung Quốc. Ông đã dừng chân tại Nhật Bản, Nam Triều Tiên, Hồng Kông và Brunei.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG