Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ định bán phi đạn phòng thủ cho Kuwait


Hệ thống phòng thủ phi đạn Patriot

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết họ dự trù bán phi đạn cho Kuwait để nước này có thể phòng vệ khá hơn trước những đe dọa trong vùng và cải thiện hệ thống phòng vệ đất nước.

Hôm thứ Tư, bộ này nói kế hoạch bán 209 phi đạn Patriot này trị giá khoảng 900 triệu đô la, và thỏa thuận này phục vụ cho quyền lợi của Hoa Kỳ bằng cách cải thiện an ninh tại một nước đồng minh quan trọng.

Hồi đầu năm nay, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ đã gia tăng việc triển khai hệ thống phòng thủ phi đạn Patriot tại các quốc gia vùng Vịnh, trong đó có Kuwait, Bahrain, Qatar, và liên hiệp Các Tiểu Vương Ả Rập.

Hành động vừa kể được coi như một nỗ lực để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Iran, là nước mới đây loan báo sẽ tăng cường kho phi đạn tầm trung của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG