Đường dẫn truy cập

Mỹ chủ trì cuộc họp với Nhật, Nam Triều Tiên về vấn đề Bắc Triều Tiên


Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách vấn đề Đông Á và Thái bình dương Kurt Campbell

Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ mở các cuộc thảo luận cấp cao với các giới chức Nam Triều Tiên và Nhật Bản tại Washington dự kiến tập trung vào những đường lối để có thể bắt đầu lại các cuộc thương thuyết sáu nước đối với chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ông Kurt Campbell, trợ lý bộ trưởng Ngoại giao đặc trách vấn đề đông Á và Thái Bình Dương và đặc sứ Mỹ về vấn đề Bắc Triều Tiên Glyn Davies sẽ chủ trì các cuộc thảo luận với ông Lim Sung Nam, trưởng đoàn thương thuyết của Nam Triều Tiên và người tương nhiệm về phía Nhật Bản, ông Shinsuke Sugiyama.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết các cuộc thảo luận là một phần của các cuộc họp tam phương thường kỳ để tìm cách giải quyết với một loạt các vấn đề khu vực và toàn cầu, kể cả Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và hai nước Nam, Bắc Triều Tiên là những thành phần trong các cuộc thảo luận hạt nhân 6 nước, để tìm cách thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy viện trợ kinh tế. Bắc Triều Tiên đã rút khỏi các cuộc thương thuyết vào tháng tư năm 2009.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG