Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật về công ăn việc làm


Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật về công ăn việc làm

Thượng Viện Hoa Kỳ đã chấp thuận một dự luật nhằm tạo thêm công ăn việc làm để giúp kích thích nền kinh tế.

Dự luật này được thông qua hôm Thứ Tư với tỉ lệ 68 phiếu thuận và 29 phiếu chống, và giờ đây sẽ được chuyển tới Tổng Thống Obama để ký ban hành.

Ông Obama đã ca ngợi một số nhỏ các Nghị Sĩ Đảng Cộng Hòa tham gia với các Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ bỏ phiếu ủng hộ dự luật tốn kém 18 tỉ đô la này.

Dự luật vừa kể đã được các Dân biểu Hạ Viện thông qua trước đây.

Dự luật này sẽ miễn thuế cho các doanh nghiệp nào thuê mướn những người thất nghiệp từ nay tới cuối năm.

Dự luật này cũng sẽ cho các xí nghiệp được hưởng thêm 1.000 đô la nếu người công nhân mới này ở lại làm việc được tròn một năm.

Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng, dự luật này là biện pháp đầu tiên của một loạt những biện pháp mà ông hy vọng sẽ giúp người dân Mỹ có công ăn việc làm trở lại.

Ông nói rằng, dự luật này cũng sẽ giúp tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Những người chỉ trích thuộc Đảng Cộng Hòa nói rằng, mục đích của dự luật vừa kể là để giúp các thành viên Đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ sẽ diễn ra trong năm nay, và sẽ chẳng làm được gì nhiều trong việc thúc đẩy kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG