Đường dẫn truy cập

IMF: 'Hoa Kỳ, Nhật phải cắt giảm thâm hụt ngân sách'


IMF: 'Hoa Kỳ, Nhật phải cắt giảm thâm hụt ngân sách'

Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế, IMF, cho hay Hoa Kỳ và Nhật Bản cần phải cắt giảm mức thâm hụt ngân sách bằng không thị trường tài chính sẽ bắt đầu tăng lãi suất vay mượn của họ lên cao khi hai nước này đi vay để chi trả cho các hoạt động của chính phủ.

IMF, định chế giám sát hệ thống tài chính toàn cầu, hôm thứ Năm chỉ trích Hoa Kỳ đã triển hạn thêm cho việc cắt giảm thuế lợi tức đưa ra vào cuối năm ngoái.

IMF nói rằng hiệu quả kích thích kinh tế của việc sử dụng biện pháp giảm thuế không bõ so với cái giá phải trả.

Trong khi đó IMF nói rằng việc Nhật gia tăng chi tiêu đã làm chậm trễ những nỗ lực ngăn chặn mức thâm hụt lớn trong ngân sách chính phủ.

IMF nói rằng áp lực của thị trường tài chính bên ngoài đối với hai quốc gia này đòi họ phải “ mạnh mẽ cam kết với các quốc gia khác“ để cắt giảm thâm hụt ngân sách.

IMF đã công bố tin này vào cùng ngày khi hãng Standard & Poor chuyên đánh giá tín nhiệm tài chính đã hạ điểm tín nhiệm của Nhật xuống vì nợ nần của chính phủ nước này tăng cao.

Một ngày trước đó, có tin dự phóng là thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ sẽ lên tới mức kỷ lục 1.500 tỉ đô la trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG