Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Chưa có quyết định về tương lai ở Iraq


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta nói quân số sẽ phải được quyết định trong các cuộc thương thảo với giới lãnh đạo Iraq

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta cho biết chưa có quyết định gì về việc giữ lại binh sĩ Mỹ ở Iraq sau thời hạn rút quân năm nay.

Ông Panetta đưa ra nhận định vừa kể hôm qua sau khi giới truyền thông trích dẫn lời các giới chức quân sụ nói rằng ông Panetta ủng hộ một kế hoạch giữ lại 3.000 binh sĩ tại Iraq trong khuôn khổ một sứ mạng huấn luyện.

Ông Panetta nói với các phóng viên báo chí tại New York rằng quân số sẽ phải được quyết định trong các cuộc thương thảo với giới lãnh đạo Iraq.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney cho hay các cuộc thương thuyết đang được xúc tiến, và Iraq chưa đưa ra yêu cầu binh sĩ Mỹ lưu lại nước họ.

Ông Carney nói Hoa Kỳ tiếp tục hoạt động theo thỏa thuận về an ninh đòi hỏi tất cả binh sĩ Mỹ triệt thoái khỏi Iraq vào cuối năm nay.

Hiện nay có chưa tới 50.000 binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq, giảm bớt so với 140.000 binh sĩ trong năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG