Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại Giao Mỹ cảnh báo các công dân Mỹ không du hành tới Iran


Bộ Ngoại Giao Mỹ cảnh báo các công dân Mỹ không du hành tới Iran

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã đưa ra một cảnh báo du hành cập nhật, kêu gọi các công dân Mỹ thận trọng xem xét tới những nguy hiểm trong việc du hành tới Iran và tránh đừng tới đó trong những trường hợp không thật cần thiết.

Cảnh báo được đưa ra hôm Thứ Sáu thay thế cho một cảnh báo đưa ra hồi tháng Ba. Cảnh báo nhắc nhở rằng một số thành phần tại Iran vẫn còn thù nghịch với Hoa Kỳ.

Kể từ năm 2009, nhà chức trách Iran đã ngăn không cho một số công dân Hoa Kỳ gốc Iran được rời khỏi Iran, trong đó có các nhà báo và những người trong giới trí thức, trong một vài trường hợp bị giữ lại nhiều tháng.

Cảnh báo vừa kể nhấn mạnh tới sự kiện là không có quan hệ ngoại giao hoặc lãnh sự giữa Hoa Kỳ và Iran, nên không thể bảo vệ hay cung cấp các dịch vụ bình thường của lãnh sự cho những công dân Hoa Kỳ tại Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG