Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phá vỡ âm mưu ám sát đại sứ Ả Rập Saudi


Bộ trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Eric Holder (trái) và Giám đốc FBI Robert Mueller loan báo về việc phá vỡ âm mưu ám sát Ðại sứ Ả rập Saudi tại Mỹ

Hoa Kỳ cho biết đã phá vỡ một âm mưu của Iran ám sát đại sứ Ả Rập Saudi tại Mỹ.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder hôm thứ Ba nói nhà cầm quyền đã bắt giữ một người Mỹ gốc Iran bị tình nghi liên hệ đến điều mà ông gọi là một vụ “giết người thuê” nhằm vào Ðại sứ Ả Rập Saudi.

Bộ trưởng Holder cáo buộc là nghi can Manssor Arbabsiar có cả hộ chiếu Iran và hộ chiếu Mỹ, âm mưu với một thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran để lập kế hoạch ám sát. Ông cho biết người âm mưu là Gholam Shakuri.

Cả hai người đã bị truy tố về các tội danh có liên hệ đến âm mưu ông Holder gọi là được thành hình, bảo trợ và điều khiển từ Iran.

Ông cáo buộc Iran vi phạm luật quốc tế bảo vệ những nhà ngoại giao khỏi bị làm hại và nói Hoa Kỳ buộc chính phủ Iran phải chịu trách nhiệm về những hành động của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG