Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đến Indonesia bàn về quân sự


Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro, trái, bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta trong cuộc họp song phương ở Nusa Dua, Bali, Indonesia, Chủ Nhật, 23/10/2011

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đang ở đảo nghỉ mát Bali để dự các cuộc đàm phán với đối tác phía Indonesia và các vị bộ trưởng quốc phòng khác trong khu vực.

Các giới chức cho hay ông Panetta và Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro sẽ thảo luận về quan hệ quân sự đang gia tăng giữa hai nước, cũng như các cải cách về nhân quyền trong quân đội Indonesia.

Washington đã cắt đứt quan hệ quân sự với Jakara từ hơn 1 thập niên vì các vụ vi phạm nhân quyền của lực lựơng đặc biệt Kopassus của Indonesia vào thập niên 1990.

Trong thời gian ở Indonesia, ông Panetta cũng sẽ nói chuyện với các vị bộ trưởng quốc phòng trong khu vực về các vấn đề sức mạnh quân sự đang bành trướng của Trung Quốc, về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên cùng các vấn đề khác nữa. Ông cũng sẽ đi thăm Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG