Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kỷ niệm Lễ Ðộc Lập 4 tháng 7


Người Mỹ trên toàn quốc tham dự những buổi tiệc thịt nướng ngoài trời, những cuộc diễn hành biểu lộ lòng yêu nước, đốt pháo bông và những sự kiện khác nữa để kỷ niệm ngày lập quốc cách đây 234 năm.

Ngày lễ Độc lập 4 tháng 7 đánh dấu sự kiện vào năm 1776 khi 13 thuộc địa Mỹ tuyên bố độc lập đối với Anh quốc.

Tại thủ đô Washington, hàng trăm ngàn người sẽ tụ tập tại Quảng trường Quốc gia để xem đốt pháo bông và vẫy cờ Mỹ khi lễ hội được tiến hành. Những sự kiện như vậy cũng được tổ chức tại các thành phố trên toàn nước Mỹ.

Hôm thứ Bảy, Tổng Thống Barack Obama công bố một tuyên cáo nhân ngày Lễ Độc Lập nói rằng sự kiên trì, quyết tâm và lòng can đảm của những nhà lập quốc, trước những bất lợi hầu như khó vượt qua, đã trở thành nền tảng của quốc gia.

Tổng thống Obama cũng tuyên dương tất cả những binh sĩ nam cũng như nữ trong quân đội Mỹ hiện đang phục vụ trên toàn thế giới hay đã hy sinh mạng sống của mình trong lúc thi hành nhiệm vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG