Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kỷ niệm Lễ Độc lập 4/7


Hôm nay, người dân trên khắp nước Mỹ tham dự những buổi tiệc nướng ngoài trời, các buổi diễn hành bày tỏ lòng yêu nước, các màn đốt pháo bông và nhiều sự kiện khác để kỷ niệm ngày lập quốc cách đây 234 năm.

Ngày Lễ Độc Lập 4/7 đánh dấu sự kiện diễn ra năm 1776 khi 13 thuộc địa Mỹ tuyên bố độc lập thoát khỏi ách thống trị của Anh trong một cuộc cách mạng.

Tại thủ đô Washington DC, hàng ngàn người sẽ tụ tập tại Quảng trường Quốc gia để tham dự buổi lễ thường niên bao gồm các màn trình diễn và các sự kiện ca ngợi di sản Hoa Kỳ, cùng với một cuộc diễu hành Ngày Lễ Độc lập.

Các hoạt động khác tại thủ đô nước Mỹ gồm có hoạt cảnh tái hiện lễ ký Bản Tuyên ngôn Độc lập với các diễn viên đóng vai các vị lập quốc.

Cách đó vài cây số, tại Mount Vernon, nguyên quán của vị Tổng thống đầu tiên, George Washington, các nhà tổ chức cử hành lễ đặt vòng hoa tại mộ của ông Washington và một buổi lễ tuyên thệ nhập tịch cho khoảng 100 công dân mới của Hoa Kỳ.

Chiều hôm nay sẽ có buổi hòa nhạc và màn trình diễn pháo hoa được truyền hình trực tiếp từ Quảng trường Quốc gia.

Các hoạt động tương tự cũng được lên kế hoạch tại các thành phố trên khắp cả nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG